หมวดหมู่สินค้า & บทความ
ตระกร้า

ขั้นตอนการออกแบบห้องฟิตเนสฟรี

หากคุณมีแผนที่จะทำห้องฟิตเนสภายในบ้านหรือตั้งเปิดเป็นเชิงธุรกิจ การวางแผนติดตั้งเครื่องออกกำลังกายให้เข้ากับพื้นที่นั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ห้องไม่คับแคบเหลือพื้นที่การใช้งานอย่างพอเหมาะ ยังช่วยให้คุณวางแผนงบประมาณจัดเซตเครื่องออกกำลังกายแต่ละประเภทได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเราจะมาดูกระบวนการออกแบบตั้งแต่เริ่มต้นว่ามีวิธีการอย่างไร ที่จะทำให้เราได้ห้องฟิตเนสในฝันอย่างคุ้มค่า

 

1. ติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

ขั้นตอนแรกสำหรับงานห้องฟิตเนสที่มีรายละเอียดต่างๆ เยอะมากกว่าที่คิด เราควรมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรง จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและงบประมาณมากขึ้น ไม่ต้องมานั่งดำเนินการเองทุกขั้นตอนให้เสียแรง โดยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทาง Line : @corefitness หรือเดินทางไปที่โชว์รูมสินค้าซอยลาดพร้าว 101 ได้ ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ ทั้งข้อมูลสินค้า ขั้นตอนการดำเนินงาน หรือมีข้อสงสัยตรงไหนทางเจ้าหน้าที่จะคอยช่วยแก้ไขปัญหาให้กับคุณ รวมไปถึงเรื่องการออกแบบห้องฟิตเนสให้เข้ากับพื้นที่

 

2. แจ้งห้องฟิตเนสที่ต้องการ

เมื่อทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้แล้วหลังจากนี้ก็จะเริ่มทำการวางแผนงานเบื้องต้น โดยให้แจ้งลักษณะห้องฟิตเนสที่ต้องการจะทำ เช่น ห้องฟิตเนสภายในบ้าน ห้องฟิตเนสส่วนกลางประจำโครงการ หรือเปิดเชิงธุรกิจ เพราะข้อมูลในส่วนนี้จะมีผลอย่างมากในการเลือกเครื่องออกกำลังกาย ห้องฟิตเนสแต่ละประเภทจะใช้งานเครื่องออกกำลังกายแตกต่างกัน

หลังจากนั้นก็ทำการส่งข้อมูลพื้นที่ติดตั้ง ความกว้าง X ความยาว X ความสูง รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ ภายในห้อง เช่น ขนาดประตูทางเข้า ตำแหน่งหน้าต่างและปลั๊กไฟ เป็นต้น จะช่วยให้สามารถจัดวางตำแหน่งเครื่องออกกำลังกายให้เข้ากับพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์

ข้อมูลสำคัญต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยคือ งบประมาณ ในตรงส่วนนี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลส่วนนี้มาแล้ว จะช่วยคุณคำนวนค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้ง ค่าสินค้า ค่าบริการจัดและติดตั้ง ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ตั้งเอาไว้

และก็ทำการเลือกเครื่องออกกำลังกายประเภทต่างๆ จาก Catalog ได้เลย ในขั้นตอนนี้หากคุณมีสินค้าที่ต้องการอยู่ในใจแล้วหรือมีข้อมูลเครื่องออกกำลังกายก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย แต่ถ้าหากใครที่ไม่ทราบข้อมูลตรงนี้สามารถปรึกษกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที โดยจะมีการให้คำแนะนำในส่วนของการใช้งาน ขนาดเครื่อง รวมไปถึงเครื่องรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานภายในบ้านหรือในฟิตเนสขนาดใหญ่ ตามงบประมาณและขนาดพื้นที่

 

3. ออกแบบ & พัฒนาห้องฟิตเนส

มาถึงขั้นตอนที่จะทำให้ทุกคนเห็นภาพมากขึ้น เจ้าหน้าที่จะทำการร่างแบบแปลนตามขนาดพื้นที่จริงรวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ ที่รวบรวมข้อมูลมา และจะทำการส่ง ดราฟแปลนพื้นที่ ให้กับคุณตรวจสอบว่าข้อมูลถูกต้องหรือไม่ หลังจากนั้นก็จะทำการวางเครื่องออกกำลังกายลงในแปลนเพื่อให้เห็นตำแหน่งเครื่องต่างๆ ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะจัดวางเครื่องต่างๆ ไว้ตรงไหนบ้าง สามารถบอกให้เจ้าหน้าที่ไกด์ไลน์แนะนำออกแบบมาให้ดูเบื้องต้นก่อนได้ ในระหว่างขั้นตอนนี้ก็สามารถพูดคุยเพื่อปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้ได้ห้องฟิตเนสที่ตรงใจ

 

4. ติดตั้งและส่งมอบ

มาถึงขั้นตอนชำระเงินลูกค้าสามารถขอใบเสนอราคาสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้ พร้อมตรวจเช็ครายการสินค้าต่างว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหรือไม่ หากไม่มีข้อแก้ไขเจ้าหน้าที่จะทำการนัดหมาย วัน เวลา สถานที่ ติดตั้งก่อนทำการจัดส่งทีมช่างเข้าไปหน้างาน

ก่อนถึงวันที่กำหนดเดินทางเข้าไปพื้นที่หน้างาน จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปขอยืนยันการเข้าติดตั้งเครื่องออกกำลังกายตามที่ได้นัดหมายไว้ และเมื่อถึงวันติดตั้งงานทีมงานช่างเฉพาะทางจะทำการขนอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายเข้าพื้นที่พร้อมติดตั้งเก็บรายละเอียดส่วนต่างๆ ให้จนจบงาน หากมีข้อสงสัยการใช้งานหรือการดูแลรักษาก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง หรือหลังจากใช้งานหากพบปัญหาก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทาง Line ที่ติดต่อเข้ามาในตอนแรกได้